OUR BLOG

แนะนำ 4 แบรนด์ไทย หัวใจรักษ์โลก

ThaiBrand sustainable 02 scaled

เมื่อถึงคราวขยะกำลังจะล้นเมืองในยุคปัจจุบัน ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ตระหนักถึงปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น  แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้หลายคนหยุดซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย โดยคำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมแต่เพียงอย่างเดียว ถ้าให้เลิกซื้อของเข้าบ้าน ก็ดูจะใจร้ายกันเกินไป วันนี้เราจึงมี แบรนด์เก๋ ๆ ที่จะยังรักษ์โลก มาเอาใจขาช้อป ที่สามารถช้อปของใช้ และยังช่วยโลกใบนี้ของเราได้ มาแนะนำกัน

ThaiBrand sustainable 04 scaled

“คิดดี โปรเจค” ทำการออกแบบกระเป๋าจากถุงใส่นํ้ายาล้างไต มาผ่านกระบวนการคัดแยก สร้างสรรค์เป็นกระเป๋าแฟชั่น ที่มีเส้นสายการออกแบบที่สวยงามลงตัว ทั้งยังสร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้กับผลงาน อีกทั้งยังนำรายได้หลังจากการหักค่าใช้จ่ายจะส่งมอบกลับคืนสู่ผู้ป่วยโรคไตและผู้ป่วยระยะสุดท้ายในจังหวัดน่าน  (ทั้งในส่วนของเงินช่วยเหลือ การดูแล และอุปกรณ์ทางการแพทย์)

ThaiBrand sustainable 05 scaled

“Osisu” คือแบรนด์แรก ๆ ของเมืองไทยก็ว่าได้ ที่เสนอจุดยืนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างชัดเจน มาจนถึงปัจจุบันที่แตกแขนง นำเสนอผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยนำสิ่งของวัสดุที่เป็นขยะนำกลับมาเพิ่มมูลค่า ให้ผู้คนได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์, โคมไฟ, ประติมากรรม และของตกแต่งบ้านชนิดต่าง ๆ ไปจนถึง กระเป๋าแฟชั่นที่สามารถถือใช้งานอวดผู้คนได้สบาย ชนิดที่ว่า ไม่บอกก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่ากระเป๋าชิ้นนี้ถูกผลิตมาจากวัสดุที่กำลังจะกลายเป็นขยะไปอยู่แล้ว

ThaiBrand sustainable 03 scaled

RubberKiller แบรนด์ที่สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับกระเป๋า เท่ห์แบบลุย ๆ จุดเด่นในตัวผลิตภัณฑ์ก็เห็นจะเป็นการเลือกใช้ยางในรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ มาใช้สร้างกระเป๋าใบลุยนี้เอง ด้วยคุณสมบัติของยาง ที่ทั้งกันนํ้าและทนทาน จึงเหมาะที่จะนำมาสรรค์สร้างกระเป๋าแบบ ชีวิตกลางแจ้ง ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ สำหรับคนชอบลุย Rubberkiller สร้างสรรค์ตั้งแต่ ชนิดของกระเป๋าสตางค์ ไปจนถึงกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ อีกทั้งยังออกรุ่นพิเศษที่สามารถนำไปติดด้านข้างรถมอเตอร์ไซค์สายลุย หรือสายท่องเที่ยวได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ThaiBrand sustainable 01 scaled

 แบรนด์สินค้า Stationary ในท้องตลาดทุกวันนี้มีแบรนด์น้องใหม่ที่เกิดขึ้นทุกวันก็ว่าได้ การสร้างตัวตนของแบรนด์ที่ชัดเจน จึงน่าจะเป็นอีกคำตอบที่สามารถทำให้ผู้คนกลับมาซื้อสินค้าอีกครั้งได้ RE Labrador คืออีกแบรนด์ที่แตกออกมาจาก แบรนด์ Labrador ที่ได้ปูทางในตลาดสินค้า Stationary มาบ้างแล้ว การนำเศษหนังไปจนถึงวัสดุที่มีความน่าสนใจอื่น กลับมาสร้างความโดดเด่นให้กับกลุ่มสินค้า Stationary ในท้องตลาดเพิ่มตัวเลือกใหม่ ทั้งหน้าตาวัสดุ ผิวสัมผัส อีกทั้งยังลอกเลียนได้ยาก จึงทำให้แบรนด์ RE Labrador เป็นอีกแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่น่าอุดหนุน

ที่มาข้อมูล : www.creativemove.com/creative/kiddee-project/
www.labradorfactory.net, www.osisu.com,
www.rubberkiller.com , facebook.com/Kiddeeproject.Thailand/

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

ปรึกษา IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ