OUR BLOG

เมื่อ “เบียร์” ดีต่อสุขภาพ

“เบียร์ที่มีระดับวิตามิน บี6 สูง คือคำตอบ”

คนไทยกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นสิ่งที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่อดีต จากสถิติการคาดการณ์ ของศูนย์วิจัยกสิกรไทย จะมีการเติบโตขึ้นถึง 30-35 ล้านลิตร ภายในปี 2564 จากอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมอาหารและแครื่องดื่ม ยาและเวชภัณฑ์, เครื่องสำอางและอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และห้องปฎิบัติการทดลอง วันนี้ทีมออกแบบ IDG จะชวนไปส่องงานออกแบบเก๋ๆที่เกี่ยวกับ แอลกอฮอล์ จากทีมสตูดิโอสัญชาติอังกฤษกัน

PB Creative บริษัท ด้านการสร้างแบรนด์และการออกแบบที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนได้ส่ง Hop Heart เบียร์ที่มีระดับวิตามินบี 6 สูงเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ จุดเด่นในการสร้างแบรนด์ที่เรียบง่าย แต่สื่อสารซึ่งจะดึงดูดผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

โลโก้ และ บรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่ายแต่สะท้อนแนวคิดนี้ มีที่มาจาก การนำรูปรวงข้าวบาร์เลย์ มาเรียงใหม่เป็นรูปหัวใจที่จะสื่อสารถึงคุณประโยชน์ที่ดีขึ้นของผลิตภัณฑ์ การเลือกใช้สีขาวเป็นพื้นหลังของบรรจุภัณฑ์ ยิ่งช่วยขับเน้น ภาพโลโก้ ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น โดย เลือกใช้สี เป็นตัวแบ่งชนิดของเบียร์ Copper Ale เป็นสีทองแดง, Golden Ale ใช้สีทอง, Green Hop Ale สีเขียว

จากการศึกษาที่ Harvard พบว่า “ชายวัยกลางคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นครั้งคราว สามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 ได้ (ประเภทที่ไม่พึ่งอินซูลิน ซึ่งมีความรุนแรงน้อย และมักพบในกลุ่มคนอายุ 40 ปีขึ้นไป) โดยการเพิ่มการบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เบียร์ หรือไวน์ ไปเป็นประมาณ 1-2 แก้วต่อวัน” ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพื้นฐานของสุขภาพ โรคประจำตัว และช่วงวัย  แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง คงหนีไม่พ้นเรื่องการออกกำลังกายและการกินอาหารตามหลักโภชนาที่ดี  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จึงเป็นเพียงทางเลือกด้านโภชนาการหนึ่งเท่านั้นนะครับ

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

franchise

จดบริษัทแล้ว ต้องจดภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่ ?

เมื่อมีการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทแล้ว บริษัทย่อมมีสภาพเป็นนิติบุคคล ซึ่งนอกจากจะต้องเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล บริษัทอาจมีหน้าที่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือที่เราเรียกกันทั่วๆไปว่า VAT เป็นภาษีประเภทหนึ่งที่ผู้ประกอบการทำการเรียกเก็บจากผู้บริโภคจากการซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆ เพื่อนำส่งให้แก่กรมสรรพากร

อ่านต่อ »

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ