พลังงานที่ยั่งยืน

อุตสาหกรรมเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง :

ปฏิเสธไม่ได้ว่าขนส่งสาธารณะทางทะเลเป็นส่วนหนึ่งที่ก่อให้เกิดมลพิษ ไม่ว่าจะเป็นมลพิษทางทะเล ทางบกหรือทางอากาศ สืบเนื่องจากการใช้พลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิส

ด้วยเหตุดังกล่าว Hurtigruten บริษัทเรือสำราญยักษ์ใหญ่สัญชาตินอร์เวย์ประกาศจะนำของเสีย ได้แก่ ปลาและอาหารทะเลต่างๆ มาแปรเปลี่ยนให้กลายเป็นแก๊ซชีวภาพเพื่อใช้สำหรับเป็นพลังงานขับเคลื่อนกลุ่มเรือสำราญของตัวเอง ทั้งนี้ยังเตรียมปฏิบัติการนำพลังงานแก๊สชีวภาพมาใช้กับเรือสำราญทั้งหมด 17 ลำ พร้อมตั้งเป้าว่าภายในปี 2021 จะสามารถเพิ่มเรือสำราญอีก 6 ลำให้สามารถใช้พลังงานสะอาดหรือพลังงานทางเลือกอีก

นอกจากนี้ Hurtigruten ยังมีมาตรการยกเลิกการใช้พลาสติกใช้ครั้งเดียวทิ้ง (single-use plastic) เพื่อไปสู่เป้าหมายการเป็นกลุ่มเรือสำราญที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนที่แท้จริง

IDG บริการพัฒนาธุรกิจด้านนวัตกรรม ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

อัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านนวัตกรรม หรือด้านเทคโนโลยีอื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลก ได้ที่เว็ปไซต์ IDG Thailand หรือช่องทางต่างๆ ของเราได้เลยค่ะ สำหรับนวัตกรรมสุด Cool คราวหน้าจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เรียบเรียงโดย
Consumer Insights Analyst & Content Developer
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญา

แบ่งปันความรู้นี้Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Google+
Google+
Pin on Pinterest
Pinterest
0Share on Tumblr
Tumblr
0Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email