ที่มาภาพ : premium.trendwatching.com

เครือข่ายระบบ 5G ที่ช่วยให้หลายสิ่งดีขึ้น

อุตสาหกรรมเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง :

สนามบินเฮลซิงกิ ฟินแลนด์เปิดตัวหุ่นยนต์ในสนามบินที่ใช้ระบบ 5G ตัวแรกของโลก โดยพร้อมให้บริการแล้วที่ T2 Terminal พื้นที่สำหรับผู้โดยสารที่ไม่มีวีซ่าเชงเกน ตั้งแต่ธันวาคม 2018 เพื่ออำนวยความสะดวกทั้งกับเจ้าหน้าที่และผู้โดยสาร เช่น บอกทิศทาง วิดีโอคอลระหว่างเทอร์มินอล ตรวจสอบความเป็นไปต่าง ๆ ในพื้นที่ดังกล่าว

โดยหุ่นยนต์ 5G เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ การบินพลเรือนแห่งฟินแลนด์ (Finnish Civil Aviation Administration) บริษัท Finavia บริษัทดิจิตอลสัญชาติสวีเดน Telia และ Nokia technology ผู้ให้บริการระบบเครือข่าย 5G คลื่นความถี่ 28 GHz

“นับเป็นครั้งแรกที่ฟินแลนด์นำเครือข่ายระบบ 5G มาใช้ในพื้นที่สาธารณะครั้งแรก จากศักยภาพของ 5G จะช่วยรองรับข้อมูลจำนวนหาศาลทั้งของผู้โดยสารและของสนามบิน ให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง ลื่นไหลและมีความปลอดภัยสูง” Janne Koistinen ผู้อำนวยการโปรแกรม 5G ของ Telia Finland ทิ้งท้าย

ที่มา : www.youtube.com

IDG บริการพัฒนาธุรกิจด้านนวัตกรรม ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

อัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านนวัตกรรม หรือด้านเทคโนโลยีอื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลก ได้ที่เว็ปไซต์ IDG Thailand หรือช่องทางต่างๆ ของเราได้เลยค่ะ สำหรับนวัตกรรมสุด Cool คราวหน้าจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เรียบเรียงโดย
Consumer Insights Analyst & Content Developer
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญา

แบ่งปันความรู้นี้Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Google+
Google+
Pin on Pinterest
Pinterest
0Share on Tumblr
Tumblr
0Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email