OUR BLOG

5 สิ่งประดิษฐ์บนต้นคริสต์มาส ที่มีการจดสิทธิบัตรแล้ว

5 สิ่งประดิษฐ์บนต้น


5 สิ่งประดิษฐ์บนต้น “คริสต์มาส” ที่มีการจดสิทธิบัตรแล้ว

 

“คริสต์มาส” เทศกาลแห่งความสุขกำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับ หลายท่านคงเตรียมจัดงาน ประดับตกแต่งสถานที่ เพื่อต้อนรับเทศกาลนี้กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งสัญลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของเทศกาลนี้ก็คือ ต้นคริสต์มาส วันนี้เราจึงขอยกตัวอย่าง “5 สิ่งประดิษฐ์บนต้นคริสต์มาส” ที่มีการจดสิทธิบัตรแล้ว จะมีงานประดิษฐ์อะไรแปลกๆ บ้าง มาดูกันเลยครับ

pt content 01

1. Apparatus to prevent pets climbing a christmas tree สิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา เลขที่ประกาศโฆษณา US20090151650 เมื่อวันที่ Jun. 18, 2009 เจ้าของ ROSS NANCY A

อุปกรณ์ในการป้องกันสัตว์เลี้ยงปีนป่ายขึ้นไปบนต้นคริสต์มาส มีลักษณะเป็นตาข่าย เจาะรูไว้ส่วนกลางของตาข่าย เพื่อสวมเข้ากับลำต้นคริสต์มาส จากนั้นเจาะรูตาข่ายรอบส่วนโค้งรอบนอก โดยเว้นระยะห่างของรูเป็นระยะ และรอบรูส่วนกลางที่ทำไว้เพื่อสวมกับลำต้นก็เจาะรูที่มีลักษณะเช่นเดียวกับบริเวณส่วนโค้งรอบนอกของตาข่าย แล้วใช้ตัวหนีบเป็นส่วนช่วยยึดระหว่างตาข่ายป้องกันสัตว์เลี้ยงปีนป่ายและก้านของต้นคริสต์มาส โดยหนีบไว้บริเวณด้านล่างของตาข่าย ดังภาพ

รองเท้าบูธซานตาครอส สำหรับซ่อนของขวัญในเทศกาลคริสต์มาส

2. Santa claws สิทธิบัตรแคนาดา เลขที่ประกาศโฆษณา CA2114854 เมื่อวันที่ Nov. 19, 1995 เจ้าของ BIESS PAUL GRECO FRANK P

รองเท้าบูธซานตาครอส สำหรับซ่อนของขวัญในเทศกาลคริสต์มาส ประดิษฐ์ขึ้นโดยให้ส่วนล่างของรองเท้าบูธเลียนแบบตีนแมว ที่มี 4 นิ้ว และมีห่วงผ้าติดตั้งไว้ส่วนบนสำหรับแขวนเข้ากับผนัง หรือต้นคริสต์มาส

การขนส่งต้นคริสต์มาส ที่ประกอบด้วยแผ่นพับพลาสติกโพลีเอทิลีน

3. Original christmas tree transport system สิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา เลขที่ประกาศโฆษณา US2008185307 เมื่อวันที่ Aug. 07, 2008 เจ้าของ HECHT STEVEN F PHALEN KENNETH C

การขนส่งต้นคริสต์มาส ที่ประกอบด้วยแผ่นพับพลาสติกโพลีเอทิลีน แผ่นพับยึดติดกันด้วยตีนตุ๊กแก และมีห่วงสำหรับจับ รวมถึงล้อด้านล่าง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถใส่และเคลื่อนย้ายต้นคริสต์มาสได้อย่างง่ายดาย หลังจากใช้แล้วอุปกรณ์สำหรับขนส่งต้นคริสต์มาสสามารถพับเก็บในพื้นที่เล็กๆ ได้

เครื่องประดับต้นคริสต์มาส เป็นชุดของมือมนุษย์และศีรษะของมนุษย์

4. Christmas tree ornament สิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา เลขที่ประกาศโฆษณา US4939004 เมื่อวันที่ Jul. 03, 1990 เจ้าของ FUSS LLOYD J

เครื่องประดับต้นคริสต์มาส เป็นชุดของมือมนุษย์และศีรษะของมนุษย์ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเป็นใบหน้าจำลองของบุคลที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ หรือตัวละคร เครื่องประดับนี้ถูกสร้างขึ้นจากวัสดุพลาสติกโปร่งแสง และประดับแสงไฟฟ้าภายใน มีตัวยึดสปริงที่สามารถปรับระยะห่างได้ รวมถึงมีที่หนีบเพื่อรักษาความปลอดภัยของเครื่องประดับ

ไม้กางเขนประดับต้นคริสต์มาส ซึ่งมีส่วนไม้เลื้อยเชื่อมติดกับฐานด้านล่าง

5. Guardian angel christmas tree topper สิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา เลขที่ประกาศโฆษณา US2009027215 เมื่อวันที่ Jan. 29, 2009 เจ้าของ HUDSON DARRELL

ไม้กางเขนประดับต้นคริสต์มาส ซึ่งมีส่วนไม้เลื้อยเชื่อมติดกับฐานด้านล่าง รวมถึงมีระบบควบคุมความปลอดภัยอยู่ภายใน กรณีเกิดควันหรือความร้อน อุปกรณ์เตือนซึ่งเชื่อมต่ออยู่กับระบบควบคุมความปลอดภัยจะเกิดเสียงดังขึ้น เพื่อให้สามารถปิดระบบควบคุมได้

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

ปรึกษา IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ