ที่มาภาพ : https://www.indiegogo.com/projects/cleansebot-world-s-first-bacteria-killing-robot#/

UV-C ที่จะช่วยกำจัดเชื้อโรคได้ดียิ่งขึ้น

อุตสาหกรรมเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง :

สำหรับบางคนการเดินทางไปพักผ่อนหรือทำงานที่จำเป็นต้องนอนค้างแรมที่อื่นอาจทำให้พวกเขาต้องป่วยกลับมา เมื่อเชื้อโรคและแบคทีเรียสามารถพบได้ทุกหนทุกแห่ง แม้จะทำความสะอาดดีแค่ไหน แบคทีเรียตัวร้ายก็ยังสามารถเล็ดรอดได้ นับประสาอะไรกับสถานที่อื่น ๆ ที่ไม่ใช่บ้านของเรา

กลายเป็นโจทย์หลักของ CleanseBot โรบอทตัวจิ๋วที่สามารถทำลายและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อัตโนมัติ โดยมีหลักการทำงานด้วยระบบ AI และเซ็นเซอร์ที่มากถึง 18 เซ็นเซอร์และใช้แสง UV-C ในการกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำให้ปราศจากเชื้อโรคมากถึง 99.9% ทั้งยังเล็กกะทัดรัด มีขนาดเบาเพียง 220 กรัม สามารถทำงานอัตโนมัติได้ถึง 60 นาที ใช้เวลาชาร์ตแบตเพียง 4 ชั่วโมง เรียกได้ว่า สามารถพกพาไปได้ทุกที่ที่คุณต้องการและเป็นโรบอทฆ่าเชื้อแบคทีเรียขนาดพกพาเครื่องแรกของโลก

ปัจจุบัน CleanseBot มียอดการระดมทุนมากถึง 39,588% ในเว็บไซต์ indiegogo และเตรียมจัดส่งในเดือนเมษายน 2019

ที่มา: https://youtu.be/RZIEAmCeaLA

IDG บริการพัฒนาธุรกิจด้านนวัตกรรม ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

อัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านนวัตกรรม หรือด้านเทคโนโลยีอื่น ๆ จากทั่วทุกมุมโลก ได้ที่เว็ปไซต์ IDG Thailand หรือช่องทางต่าง ๆ ของเราได้เลยค่ะ สำหรับนวัตกรรมสุด Cool คราวหน้าจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เรียบเรียงโดย
Consumer Insights Analyst & Content Developer
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญา

Share this.
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •