สิทธิบัตร

เคล็ดลับความสำเร็จของแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำระดับโลก

ชิเซโด้ เป็นเจ้าของสิทธิบัตรเกี่ยวกับเครื่องสำอางมากถึง 21,038 เรื่อง (หรือ 8,023 patent families) ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้มาจากงานวิจัยของชิเซโด้ที่ได้มีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1880 ถึงปัจจุบัน ผ่านศูนย์วิจัยที่กระจายอยู่ตามภูมิภาคต่างๆ ของโลก ได้แก่ ญี่ปุ่น จีน ไทย สหรัฐอเมริกา และฝรั่งเศส สิ่งที่ชิเซโด้จดสิทธิบัตรนั้นมีทั้งระบบจำลองอวัยวะบนใบหน้าเพื่อทดสอบเครื่องสำอาง, บรรจุภัณฑ์, สูตรเครื่องสำอาง, สารสำคัญทางเครื่องสำอาง, ระบบการนำส่งสารสำคัญ, เทคโนโลยีการผลิต หรือเทคโนโลยีการสกัด ซึ่งมีการยื่นจดสิทธิบัตรอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปีดังรายละเอียดจากกราฟด้านล่าง

ซึ่งสิ่งที่ชิเซโด้ได้รับการจากเป็นเจ้าของสิทธิบัตรเหล่านี้ คือ สิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการผลิตและจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์จากสิทธิบัตร

ยกตัวอย่างสิทธิบัตรของชิเซโด้ ที่มีมูลค่าสูงมาก คือ สิทธิบัตรสหรัฐอเมริกาเลขที่ US8324234 เรื่อง Method for inhibiting melanin production and whitening skin with pyrimidylpyrazole compounds or pharmaceutically acceptable salts thereof เกี่ยวกับสารประกอบเพื่อยับยั้งเม็ดสีผิว และเพิ่มความขาวกระจ่างใส ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 11,190,000 $

หากท่านเป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จในธุรกิจเครื่องสำอาง การขอรับความคุ้มครองสิทธิบัตรในสูตร, กรรมวิธีการผลิต, บรรจุภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นใหม่, active ingredient ที่คิดค้นขึ้นใหม่ ก็นับเป็นกลยุทธ์สำคัญประการหนึ่งที่ควรคำนึงถึง เพื่อสร้างความแตกต่างและลักษณะเด่นเฉพาะที่เหนือกว่าคู่แข่งอย่างชัดเจน

ข้อมูลอ้างอิง: www.derwentinnovation.com, www.patsnap.com, www.shiseido.com

พิเศษ IDG แจกฟรี! บัตร “VIP INVITATION” เอกสิทธิ์ในฐานะแขก VIP เข้าชมงาน COSMEX 2018 ด่วน..จำนวนจำกัดเพียง 30 ใบ เท่านั้น!

Author :

กิตติยา อุปถัมภ์ (แอน)
ตัวแทนด้านสิทธิบัตร

Share this.
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •