OUR BLOG

[IDG TRAINING] อบรมหลักสูตร “กลยุทธ์แบรนด์ด้วยเครื่องหมายการค้า การสืบค้นข้อมูลสิทธิบัตร และการประเมินมูลค่าทรัพย์สินทางปัญญา”

IDG TRAINING RMUTT

เมื่อวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 ที่ผ่านมา คุณพิมพ์พรรณ อโณทัยนาท ผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรม
คุณณรงค์เดช โสภาโชติ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสิทธิบัตรในประเทศ และคุณชลธิต นาคปราง ผู้จัดการฝ่ายเครื่องหมายการค้า บริษัท อินเทลเล็คชวล ดีไซน์ กรุ๊ป ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรอบรม ให้กับบุคลากรของ มทร.ธัญบุรี (RMUTT) ณ โรงแรมเนเชอรัล พาร์ค รีสอร์ท พัทยา

การบรรยายแบ่งออกเป็น 2 วัน ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ช่วงเช้าบรรยายในหลักสูตรกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ด้วยเครื่องหมายการค้า โดยคุณชลธิต นาคปราง ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้และเข้าใจถึงบทบาทสำคัญของเครื่องหมายการค้าในกระบวนการสร้างและพัฒนาแบรนด์ธุรกิจ เน้นทั้งด้านพื้นฐานของการสร้างแบรนด์และการปกป้องเครื่องหมายการค้าเพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วงบ่ายบรรยายในหลักสูตรการสืบค้นข้อมูลสิทธิบัตร เพื่อการวิจัยและพัฒนาเชิงกลยุทธ์ โดยคุณณรงค์เดช โสภาโชติ ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนสามารถวิเคราะห์ข้อมูลจากสิทธิบัตรเชิงลึก เพื่อสามารถคัดกรองข้อมูลที่เกี่ยวข้องและวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อค้นหาโอกาส
ในการพัฒนานวัตกรรม

ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ บรรยายในหลักสูตรการประเมินมูลค่าทรัพย์สินทางปัญญา (IP Valuation)
โดย คุณพิมพ์พรรณ อโณทัยนาท ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นการสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับ
หลักการในการนำทรัพย์สินทางปัญญามาใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ เพื่อประเมินมูลค่าทรัพย์สินทางปัญญาภายในองค์กร เพื่อใช้ในการวางแผนและการตัดสินใจทางธุรกิจ

ทาง IDG ขอขอบพระคุณมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (RMUTT) เป็นอย่างยิ่งที่ให้เกียรติเรียนเชิญเราไปเป็นวิทยากรในครั้งนี้ และขอขอบคุณบุคลากรทุกท่านที่เข้าร่วมการอบรม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เข้าร่วมทุกท่านจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

เรื่องทรัพย์สินทางปัญญา
ปรึกษาเราชัวร์กว่า

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณอย่างเต็มที่

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ