ที่มาภาพ : www.trendhunter.com

สะดวกนักช้อปถูกใจคนขาย

อุตสาหกรรมเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง :

เปิดประสบการณ์ใหม่กับซูเปอร์มาร์เก็ตดิจิตอล เมื่อ Kroger ซุปเปอร์มาร์เก็ตสัญชาติสหรัฐอเมริกาที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศจับมือกับบริษัท Microsoft บริษัทผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลก เปลี่ยนโฉมซูเปอร์มาร์เก็ตให้ประหยัดพลังงาน รักษ์โลกและนำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาใช้อย่างสูงสุด กล่าวคือ ป้ายกระดาษบาร์โค้ดที่ติดตรงชั้นวางของหายไปกลายเป็นหน้าจอระบบ EDGE (Enhanced Display for Grocery Environment) แทน พร้อมทั้งแสดงข้อมูลทางโภชนาการหรือโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ อีกทั้งลูกค้ายังสามารถหยิบสินค้าและสแกนบาร์โค้ดผ่านหน้าแอปพลิเคชั่นของทางซูเปอร์มาร์เก็ตหรือใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ได้โดยตรง

นอกจากนี้ สำหรับพนักงานแล้วระบบดังกล่าวยังช่วยให้พนักงานตรวจสอบและวิเคราะห์ได้ทันทีว่าสินค้าหมดสต็อกหรือไม่ มีเหลือเท่าไร เรียกได้ว่าช่วยลดเวลา ประหยัดทรัพยากรและพลังงานอย่างยั่งยืน

ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 2 สาขานำร่อง ได้แก่ เมืองมอนโรล รัฐโอไฮโอและ เมืองเรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา และเตรียมนำระบบดังกล่าวมาใช้กับสาขาอื่น ๆ ทั่วสหรัฐเพิ่มขึ้นภายในปี 2019 นี้  

ที่มา : www.youtube.com

IDG บริการพัฒนาธุรกิจด้านนวัตกรรม ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

อัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านนวัตกรรม หรือด้านเทคโนโลยีอื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลก ได้ที่เว็ปไซต์ IDG Thailand หรือช่องทางต่างๆ ของเราได้เลยค่ะ สำหรับนวัตกรรมสุด Cool คราวหน้าจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เรียบเรียงโดย
Consumer Insights Analyst & Content Developer
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญา

Share this.
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •