ที่มาภาพ : https://premium.trendwatching.com/2019/02/food-company-using-ai-to-develop-new-flavors/

ผนวกข้อมูลและสร้างสรรค์ใหม่ อีกก้าวของเรื่องรสชาติ

อุตสาหกรรมเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง :

McCormick & Company บริษัทอาหารผู้ผลิตเครื่องเทศ สมุนไพร และเครื่องปรุงรสเพื่อการขายปลีก การพาณิชย์และในตลาดอุตสาหกรรม เตรียมจับมือกับ IBM ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และให้บริการด้านคอมพิวเตอร์และสารสนเทศ รายใหญ่ของโลกนำเทคโนโลยี AI มารวมพัฒนารสเครื่องปรุงรสอาหารและคิดค้นรสชาติใหม่ ๆ

โดยเทคโนโลยี AI ดังกล่าวจะสามารถเข้าถึงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มากกว่าร้อยล้านข้อมูลในการนำมาคิดวิเคราะห์และคิดค้นรสชาติอาหารซึ่งจะช่วยให้ขั้นตอนการคิดค้นและพัฒนารสชาติอาหารของบริษัทนั้นลดเวลาการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น

“จากข้อมูลเชิงลึกในด้านวิทยาศาสตร์อาหารของ McCormick และศักยภาพของเทคโนโลยี AI เราทำงานร่วมกันเพื่อปลดล็อกขอบเขตของความคิดสร้างสรรค์และเปลี่ยนกระบวนการพัฒนาอาหารและรสชาติ”  แคทรีน กวารินี (Kathryn Guarini) นักวิจัยอุตสาหกรรมจาก IBM กล่าว

IDG บริการพัฒนาธุรกิจด้านนวัตกรรม ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

อัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านนวัตกรรม หรือด้านเทคโนโลยีอื่น ๆ จากทั่วทุกมุมโลก ได้ที่เว็ปไซต์ IDG Thailand หรือช่องทางต่าง ๆ ของเราได้เลยค่ะ สำหรับนวัตกรรมสุด Cool คราวหน้าจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เรียบเรียงโดย
Consumer Insights Analyst & Content Developer
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญา

แบ่งปันความรู้นี้Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Google+
Google+
Pin on Pinterest
Pinterest
0Share on Tumblr
Tumblr
0Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email