OUR BLOG

หูฟัง ช่วยลดนํ้าหนัก

Source : www.techcrunch.com

จะดีแค่ไหน? ถ้ามีตัวช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

อุตสาหกรรมเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง :

ผู้ผลิตคิดค้นนวัตกรรมที่น่าทึ่งนี้ คือ Modius (โมดิอุส) โดยเป็นเครื่องมือที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาท ให้ผู้สวมใส่ไม่อยากอาหาร และเพิ่มกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกาย ซึ่งจะทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น โดยหูฟังนี้จะส่งกระแสไฟฟ้าไปกระตุ้นต่อมไฮโพทาลามัส หรือต่อมใต้สมองส่วนล่าง เพื่อลดความอยากอาหาร ไปพร้อมกับการเพิ่มอัตราการเผผลาญอาหารในร่างกาย

โดยหลังการทดสอบพบว่า เครื่องนี้ช่วยให้ลูกค้ากว่าสามพันคนลดน้ำหนักได้ประมาณเจ็ดปอนด์ หรือประมาณสามกิโลกรัมภายในสองถึงสามเดือน โดยผู้ใช้ไม่ต้องเจ็บตัวหรือใช้ยาในการลดน้ำหนักอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ตอบโจทย์คนที่อยากควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอควบคู่กันไปด้วย จะทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นhttps://www.youtube.com/embed/Hj0WpTRdHLo?feature=oembed&wmode=opaque&rel=0

Source : Modius Health

      องค์ความรู้ทางการแพทย์ ผสมผสานกับแนวโน้มเทคโนโลยีอิเล็คทรอนิคที่นับวันจะลดขนาดได้เล็กลง ก็เป็นปัจจัยในการพัฒนาสินค้าในอนาคต หากผู้ประกอบการหรือนักวิจัยสามารถ ถอดรหัสความต้องการของตลาดได้แล้ว การผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ เกิดเป็นที่ต้องการก็คงเป็นสิ่งที่ไม่ยากเย็นอะไรนัก และเมื่อความต้องการจากผู้บริโภคมีสูง ความเป็นไปได้ในการผลิตสินค้าในจำนวนมากเพื่อให้ลดต้นทุนในการผลิตก็เป็นไปได้

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

franchise

จดบริษัทแล้ว ต้องจดภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่ ?

เมื่อมีการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทแล้ว บริษัทย่อมมีสภาพเป็นนิติบุคคล ซึ่งนอกจากจะต้องเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล บริษัทอาจมีหน้าที่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือที่เราเรียกกันทั่วๆไปว่า VAT เป็นภาษีประเภทหนึ่งที่ผู้ประกอบการทำการเรียกเก็บจากผู้บริโภคจากการซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆ เพื่อนำส่งให้แก่กรมสรรพากร

อ่านต่อ »

ใช้กัญอย่างเข้าใจ

เนื่องด้วยปัจจุบัน กัญชา กัญชง เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก  เพราะเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ทาง อย. ได้มีประกาศปลดล็อคกัญชา กัญชง อย่างเป็นทางการ

อ่านต่อ »