ที่มาภาพ : www.kickstarter.com

มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่สร้างประสบการณ์ใหม่

อุตสาหกรรมเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง :

แสง อากาศ ความร้อนและความชื้น คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้รสชาติของเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสเปลี่ยนไป กลายเป็นปัญหากวนใจของคุณแม่บ้านและกลุ่มคนรักการทำอาหารและทานอาหารทั้งหลาย

จากโจทย์ที่ว่าจึงนำมาสู่การรวมตัวกันของ OCCO ออกแบบแพ็คเกจจิ้งเก็บเครื่องปรุงในหน้าตาแบบเดียวกับแผงยา โดยใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์มาแปรรูปและสังเคราะห์กระบวนการทำอาหารแบบเดียวกับโมเลกูลาร์ แกสทรอโนมี (Molecular Gastronomy) น่าสนใจกว่านั้น ภายในบรรจุภัณฑ์ยังได้ฉีดแก๊ส Argon ซึ่งเป็นแก๊สที่ช่วยทำให้เครื่องเทศและปรุงรสนั้นแบคทีเรียไม่สามารถเข้าถึงได้ มีรสชาติสดใหม่คงเดิมตลอดเวลา นอกจากนี้ยังสะดวกในการหยิบใช้และประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วย

ปัจจุบันมีทั้งหมด 12 รสชาติ ได้แก่ ขิง กะเพรา ผงพริกหยวก พริก กะหรี่ ยี่หรา ต้นจันทน์เทศ ผักชี อบเชย เฟนเนล มัสตาร์ดและออริกาโน โดย 1 แผงบรรจุทั้งหมด 12 แพ็ค 1 แพ็คมีขนาดเท่ากับ ¼ ช้อนชา เตรียมพร้อมส่งให้ผู้ที่ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ kickstarter ให้กับ OCCO ในเดือนมิถุนายน 2019

ที่มา : www.youtube.com

IDG บริการพัฒนาธุรกิจด้านนวัตกรรม ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

อัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านนวัตกรรม หรือด้านเทคโนโลยีอื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลก ได้ที่เว็ปไซต์ IDG Thailand หรือช่องทางต่างๆ ของเราได้เลยค่ะ สำหรับนวัตกรรมสุด Cool คราวหน้าจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เรียบเรียงโดย
Consumer Insights Analyst & Content Developer
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญา

Share this.
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •