Carbon Dioxide หรือ Sulphur Dioxide ที่ปนอยู่ในมลภาวะจะสร้างความตระหนักรู้

อุตสาหกรรมเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง :

ปัญหามลภาวะทางอากาศกับเครื่องสำอาง !
       แบรนด์ความงามชื่อดัง Pond’s ได้เปิดตัวแคมเปญกับผลิตภัณฑ์ใหม่ Pure White anti-pollution face wash เพื่อสร้างความตระหนักถึงปัญหามลพิษทางอากาศในเมืองนิวเดลี โดยให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ ภายในร้านได้ทดลองใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของมลพิษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Carbon Dioxide หรือ Sulphur Dioxide
       ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ตกใจหลังพบว่า ผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาใช้ ทำมาจากสารพิษทางอากาศ จากนั้นแบรนด์จึงอธิบายกับผู้ที่มาใช้บริการว่า ผิวของพวกเขาสัมผัสกับสารมลพิษเหล่านี้ทุกวันจากอากาศ โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว

Source : www.ponds.com

จากปัญหามลพิษ ที่เกิดขึ้นกับประเทศกำลังพัฒนาที่มีการเติบโตของจำนวนประชากรและอุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยขาดนโยบาายเชิงสิ่งแวดล้อมที่จะปรับปรุงควบคุมการเติบโตของอุตสาหกรรมต่างๆ ให้คำนึงถึงทรัพยากรทั้งในเรื่องแหล่งนํ้าเสีย ฝุ่นละออง 
กรุงนิวเดลี เผชิญกับปัญหามลพิษอย่างหนัก ทั้งจากระบบอุตสาหกรรมและการเติบโตของจำนวนประชากร ซึ่งปัจจุบันปัญหาหมอกควันจากมลพิษที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมโครกรัม ถูกตรวจพบว่ามีปริมาณมากกว่าปกติถึง 90 เท่า จากค่าที่องค์การอนามัยโลกกำหนดไว้ ซึ่งกำลังเบยดอันดับมากับกรุงปักกิ่งประเทศจีน
การเสนอแคมเปญของ Pond’s ในครั้งนี้จึงไม่ใช่แต่เพียงการโฆษณาสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องและฟื้นฟูสภาพผิวเท่านั้น แต่ยังต้องการสื่อสารกระตุ้นเตือนถึงปัญหามลภาวะที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมของผู้คนในกรุงนิวเดลีอีกด้วย

Source : www.youtube.com

IDG บริการพัฒนาธุรกิจด้านนวัตกรรม ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

อัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านนวัตกรรม หรือด้านเทคโนโลยีอื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลก ได้ที่เว็ปไซต์ IDG Thailand หรือช่องทางต่างๆ ของเราได้เลยค่ะ สำหรับนวัตกรรมสุด Cool คราวหน้าจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เรียบเรียงโดย
Consumer Insights Analyst & Content Developer
ฝ่ายพัฒนาธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญา

แบ่งปันความรู้นี้Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Google+
Google+
Pin on Pinterest
Pinterest
0Share on Tumblr
Tumblr
0Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email