เทคโนโลยี ภูมิปัญญาท้องถิ่น ช่างฝีมือ และวัสดุจากธรรมชาติ การร่วมงานกันระหว่างสตูดิโอที่ก่อตั้งโดย Pablo ocqueteau & philine von düszeln และช่างท้องถิ่นทางภาคใต้ของชิลี โดยใช้เทคนิคหัตถกรรมแบบดั้งเดิม วัสดุธรรมชาติ รูปทรงดั้งเดิมจากเครื่องปั้นหัตถกรรมดินเผาแบบดั้งเดิม ช่วยสร้างคุณภาพเสียงที่ดีและเหมาะสม ให้กับดอกลำโพงที่บรรจงฝังเข้าไป พร้อมด้วยเทคโนโลยีแบบไร้สาย กับข้อดีอีกข้อที่ช่วยส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คือ วัตถุดิบหลักที่นำมาสร้างเป็นตัวลำโพงกว่า 80% สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

“ผสมผสานเทคโนโลยีกับวัฒนธรรม”

ความร่วมมือกับองค์กรพัฒนาเอกชนท้องถิ่น ทีมงานจะปลูกต้นไม้พื้นเมืองให้กับลำโพงทุกตัวที่จำหน่าย และผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นนั้น มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะถูกสร้างสรรค์ด้วยกรรมวิธีเชิงช่างอย่างปราณีตด้วยมือและประสบการณ์

สำหรับนักออกแบบหรือผู้ประกอบการ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการสร้างธุรกิจ สินค้า ที่มีบุคคลิกเฉพาะตัว ดังตัวอย่าง ลำโพงดินเผากับเทคโนโลยีไร้สายนี้ ก็สามารถเป็นตัวอย่างที่ดีในการนำความรู้และวัฒนธรรมท้องถิ่น มารวมเข้ากับเทคโนโลยีแห่งอนาคตได้อย่างดีทีเดียว เมื่อสินค้ามีความน่าสนใจแล้ว ขั้นตอนการสื่อสารถึงลูกค้าหรือผู้บริโภค ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป การสร้างเอกลักษณ์ตั้งแต่ที่มาจากผลิตภัณฑ์ จึงเป็นวิธีการที่จะทำให้แบรนด์ของคุณก้าวหน้าได้อย่างยั่งยืนครับ

IDG ให้บริการออกแบบโลโก้/อัตลักษณ์ขององค์กร เพื่อจดทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางปัญญา โดยวิเคราะห์จากรูปแบบธุรกิจและปัจจัยอื่นๆ อย่างรอบด้าน โดยนักออกแบบมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ ทั้งด้านออกแบบและทรัพย์สินทางปัญญา

ท่านที่สนใจอัพเดทข้อมูลข่าวสารทางด้านเทคโนโลยี, นวัตกรรม  หรือการออกแบบใหม่ๆ ของแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางต่างๆ ของเราได้เลยนะครับ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้า สวัสดีครับ

เรียบเรียงโดย:
ทีมออกแบบ IDG

Share this.
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •