OUR BLOG

เครื่องปั้นดินเผาและเทคโนโลยีไร้สาย

เทคโนโลยี ภูมิปัญญาท้องถิ่น ช่างฝีมือ และวัสดุจากธรรมชาติ การร่วมงานกันระหว่างสตูดิโอที่ก่อตั้งโดย Pablo ocqueteau & philine von düszeln และช่างท้องถิ่นทางภาคใต้ของชิลี โดยใช้เทคนิคหัตถกรรมแบบดั้งเดิม วัสดุธรรมชาติ รูปทรงดั้งเดิมจากเครื่องปั้นหัตถกรรมดินเผาแบบดั้งเดิม ช่วยสร้างคุณภาพเสียงที่ดีและเหมาะสม ให้กับดอกลำโพงที่บรรจงฝังเข้าไป พร้อมด้วยเทคโนโลยีแบบไร้สาย กับข้อดีอีกข้อที่ช่วยส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คือ วัตถุดิบหลักที่นำมาสร้างเป็นตัวลำโพงกว่า 80% สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

“ผสมผสานเทคโนโลยีกับวัฒนธรรม”

ความร่วมมือกับองค์กรพัฒนาเอกชนท้องถิ่น ทีมงานจะปลูกต้นไม้พื้นเมืองให้กับลำโพงทุกตัวที่จำหน่าย และผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นนั้น มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะถูกสร้างสรรค์ด้วยกรรมวิธีเชิงช่างอย่างปราณีตด้วยมือและประสบการณ์

สำหรับนักออกแบบหรือผู้ประกอบการ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการสร้างธุรกิจ สินค้า ที่มีบุคคลิกเฉพาะตัว ดังตัวอย่าง ลำโพงดินเผากับเทคโนโลยีไร้สายนี้ ก็สามารถเป็นตัวอย่างที่ดีในการนำความรู้และวัฒนธรรมท้องถิ่น มารวมเข้ากับเทคโนโลยีแห่งอนาคตได้อย่างดีทีเดียว เมื่อสินค้ามีความน่าสนใจแล้ว ขั้นตอนการสื่อสารถึงลูกค้าหรือผู้บริโภค ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป การสร้างเอกลักษณ์ตั้งแต่ที่มาจากผลิตภัณฑ์ จึงเป็นวิธีการที่จะทำให้แบรนด์ของคุณก้าวหน้าได้อย่างยั่งยืนครับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

franchise

จดบริษัทแล้ว ต้องจดภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่ ?

เมื่อมีการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทแล้ว บริษัทย่อมมีสภาพเป็นนิติบุคคล ซึ่งนอกจากจะต้องเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล บริษัทอาจมีหน้าที่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือที่เราเรียกกันทั่วๆไปว่า VAT เป็นภาษีประเภทหนึ่งที่ผู้ประกอบการทำการเรียกเก็บจากผู้บริโภคจากการซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆ เพื่อนำส่งให้แก่กรมสรรพากร

อ่านต่อ »

ใช้กัญอย่างเข้าใจ

เนื่องด้วยปัจจุบัน กัญชา กัญชง เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก  เพราะเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ทาง อย. ได้มีประกาศปลดล็อคกัญชา กัญชง อย่างเป็นทางการ

อ่านต่อ »