OUR BLOG

สื่อสารแบรนด์ ผ่าน Windows Display

idg 201711 11

สื่อสารแบรนด์ ผ่าน Windows Display

เข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยต่างจับจ่ายใช้สอยและเลือกซื้อสินค้ากันอย่างสนุกสนาน เพื่อใช้เป็นของขวัญส่งมอบความสุขให้แก่คนที่เคารพรัก บริษัทห้างร้านต่างๆ ก็เริ่มตื่นตัว และจัดหน้าร้านให้ดูน่าสนใจ เพื่อเพิ่มโอกาสส่งเสริมการขายสินค้าในช่วงนี้กันอย่างคึกคัก

วันนี้ IDG จึงขอหยิบเอา 6 ข้อดีของการสื่อสารแบรนด์ ด้วยการตกแต่งหน้าร้านหรือที่เราเรียกว่า Window Display มาฝากทุกท่านครับ ซึ่งการตกแต่งหน้าร้านแบบ Window Display นั้น จะต้องใช้เทคนิคทั้งด้านดีไซน์ สีสัน เสียงเพลง รวมถึงการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ตกแต่งที่ช่วยดึงดูดใจลูกค้า ข้อดีทั้ง 6 จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ

 
Artboard 3 1
 

1. บอกเล่าตัวตนของแบรนด์ได้อย่างเห็นภาพ
เมื่อเราอยู่ในยุคสมัยที่มีแบรนด์เกิดใหม่ทุกๆวัน การบอกเล่าตัวตนที่แตกต่างจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ หากเปรียบแบรนด์สินค้าเป็นบุคคลิกของคน เจ้าของแบรนด์รวมถึงพนักงานในองค์กรจึงต้องมีหน้าที่สื่อสารบุคคลิกแบรนด์ออกมาให้ผู้บริโภคมีความเข้าใจต่อแบรนด์ได้มากที่สุด Windows Display มันอีกช่องทางหนึ่งที่เราสามารถบอกเล่าตัวตนได้โดยผ่านวัสดุ โครงสร้าง สีสัน แสงไฟ รวมถึงสไตล์ ที่จะช่วยสะท้อนความเป็นแบรนด์นั้น

2. สร้างความน่าสนใจให้กับสินค้า
เป็นช่องทางในการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆให้กับแบรนด์

 

3. เพิ่มคุณค่าให้กับสินค้า
เมื่อมูลค่าสินค้าที่ผู้บริโภคได้รับนั้นถูกผูกติดอยู่กับภาพลักษณ์ของแบรนด์จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่แบรนด์จะต้องเล่าถึงที่มาแห่งมูลค่าเหล่านั้นที่ลูกค้าพึงจะได้รับ

4. เพิ่มช่องทางโฆษณาประชาสัมพันธ์
หากผู้ประกอบการมีพื้นที่ในร้านหรือจุดขายอยู่แล้ว การแบ่งพื้นที่เพียง 2×2 เมตรก็เพียงพอต่อการเพิ่มช่องทางโฆษณาของสื่อ Windows Display ที่จะช่วยสร้างยอดขายและเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ที่คุ้มค่า

 

 
Artboard 4 1
 
Artboard 2 1
 

5. เพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้า
การได้สัมผัสหรือพบเห็นสินค้าเพิ่มขึ้นนั้น เป็นตัวช่วยโน้มน้าวการซื้อได้ดีขึ้น เพราะในปัจจุบันในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าชิ้นใดชิ้นหนึ่งนั้น ผู้ซื้อมักหาข้อมูลก่อนการซื้อผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ตอยู่ก่อนแล้ว การกระตุ้นให้ผู้ซื้อที่ยังไม่ได้ตัดสินใจหรืออยู่ระหว่างการตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านการได้เห็นหรือทดลองใช้สินค้าจริง จึงมีความสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อให้เพิ่มสูงขึ้น

6. ทำให้แบรนด์มีส่วนร่วมกับบริบททางสังคม
ใช้กระแสสังคม เหตุการณ์ที่สำคัญ หรือข่าวสารที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อลูกค้า มาเป็นแนวคิดเพิ่มเติมในการออกแบบสื่อ Window Display จะมีส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มความน่าสนใจและทำให้มีส่วนร่วมที่ดีขึ้น

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

ปรึกษา IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ