OUR BLOG

Xiaomi ปรับโลโก้ใหม่ กับ Concept สุดน่าทึ่ง! ไม่ง่ายอย่างที่เห็น

   
Xiaomi ประกาศเปลี่ยนโลโก้ใหม่ ถ้ามองเผินๆอาจจะดูเหมือนง่าย ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรมากมาย แต่ที่จริงแล้วในความที่ดูเหมือนจะออกแบบง่ายๆนี้ มีอะไรหลายอย่างซ่อนอยู่ !
สิ่งที่น่าสนใจคือโลโก้ Xiaomi ที่ออกแบบใหม่นี้ ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง เคนยะ ฮาระ (Kenya Hara)  ศาสตราจารย์จาก Musashino Art University และประธานของ Nippon Design Center (NDC)  โดยเป็นการออกแบบให้ขอบมุมมีความโค้งมน ตอบโจทย์แนวคิด “Alive” สะท้อนปรัชญาของแบรนด์ ซึ่งเทคโนโลยีสร้างโดยมนุษย์ เทคโนโลยีจึงมีชีวิตเช่นเดียวกัน และเทคโนโลยีจะเติมเต็มความต้องการต่างๆ ของชีวิตตลอดไป

การใช้รูปทรงโค้งมนจะมีความลื่นไหล แสดงถึงความยืดหยุ่นของแบรนด์อีกด้วย โดยความโค้งมนนี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นมาลอยๆ ผู้ออกแบบใช้รูปสร้างทางคณิตศาสตร์เรียกว่า “Superellipse” ในการออกแบบและต้องปรับตัวแปรเพื่อให้ได้ไดนามิกที่สมดุล และเหมาะสมกับสายตา มีความสมบูรณ์แบบระหว่างสี่เหลี่ยมจัตุรัสและวงกลม โดยการตั้งค่า n=3 ซึ่งเป็นรูปทรงที่ลงตัวที่สุด  รวมไปถึงการใช้ค่า n=3 นี้ร่วมกับตัวฟอนด์ที่ปรับใหม่อีกด้วย พร้อมใช้ชุดสีส้มที่เป็นสีประจำขององค์กรที่เป็นภาพจำของคนทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีสีรองคือสีดำและสีเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ระดับตลาดบน


เรียกได้ว่ากระแสของการพูดถึงโลโก้ใหม่ของ Xiaomi เป็นไปในทิศทางที่ดีมาก มีการพูดถึงกันอย่างมากมายในวงกว้าง ส่งผลกับทั้งอารมณ์และความรู้สึก ตอกย้ำโลโก้แบรนด์ให้เข้าไปอยู่ในใจลูกค้า แม้กระทั่งคนที่ไม่ใช่ลูกค้าของแบรนด์ก็ยังมีการพูดถึง การปรับอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่ในครั้งนี้ของ Xiaomi เพื่อก้าวเข้าสู่ตลาดระดับต่างๆ นอกเหนือจากการเป็นสินค้าเทคโนโลยีแล้ว จะมีความผูกพันธ์กับ Lifestyle ของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกระดับ และจะทยอยเปลี่ยนมาใช้โลโก้ใหม่ในสินค้าต่างๆต่อไป

สามารถเข้าไปชมคลิปเต็มของการพูดถึงการออกแบบโลโก้ใหม่ ได้ที่นี่เลยค่ะ

การสร้างแบรนด์ให้ชัดเจน เข้าถึงใจของผู้บริโภค นอกจากเรื่องของสินค้าหรือบริการที่เราต้องให้ความสำคัญแล้ว การปรับปรุงภาพลักษณ์ให้มีความโดดเด่นเฉพาะตัว และสะท้อนถึงตัวตน ปรัชญาของแบรนด์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งกับธุรกิจของคุณ IDG ให้บริการออกแบบอัตลักษณ์องค์กร (corporate Identity) ที่จะสามารถช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของคุณได้ ด้วยความโดดเด่น แตกต่าง และยังไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ และเรายินดีให้คำปรึกษาในทุกๆมิติของการออกแบบค่ะ
บริการออกแบบอัตลักษณ์องค์กร, Logo
https://idgthailand.com/design/#CIdesign  
ติดต่อทีมออกแบบ 02-011-7161 ต่อ 202
[email protected]

Source : https://www.brandbuffet.in.th/2021/03/xiaomi-new-logo-kenya-hara-designed/?fbclid=IwAR3Z3CWJt0QzhGlykP2ZXUwTo7Omdutzcj7YuCPAtU-VSAOJJpJxV-5E4ms

https://www.beartai.com/news/itnews/582799?fbclid=IwAR0_vk0XoXj0MSxsmAI0vJzjlsOlUYa2Bwyf2F5zde0Fn7dKxQodFg_za8Q

https://www.gizmochina.com/2021/03/30/xiaomi-unveils-a-new-visual-identity-includes-a-new-logo-and-font/?fbclid=IwAR1Od48d60X1eLVqhjTA4sS4LgdiIx-ROcRBr_nZsDKIzxMWot8Hzq1sGRQ

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

ปรึกษา IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ