OUR BLOG

ตามส่อง 8 Instagram สร้างแรงบันดาลใจให้นักออกแบบ

Blog 8IG 03 scaled

1. @logobook_ รวบรวมโลโก้ยอดนิยม ทั้งอดีตและปัจจุบันที่ถูกตีพิมพ์ในหนังสือหลากหลายแบรนด์ธุรกิจแบ่งปันมากกว่า 800 โพสต์ ยอดผู้ติดตามมากกว่า 40,000 ราย บางโลโก้ บอกไปจนถึงการพัฒนารูปแบบโลโก้จากยุคก่อตั้งแบรนด์ รีแบรนด์ มาจนถึงยุคปัจจุบัน

2. @logodose อีกหนึ่งไอจีที่รวมแรงบันดาลใจในงานออกแบบโลโก้ เป็น ขาว/ดำ ทั้งแบรนด์ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ตั้งแต่แนวคิดการนำมาออกแบบ หรือลงภาพตั้งแต่การเป็นสเกตไอเดียเริ่มแรกการใช้ GridLine โครงสร้างในการออกแบบโลโก้ลักษณะต่างๆก็มีให้เห็น

Blog 8IG 02

 

Blog 8IG 01

 

3. @welovebranding พลาดไม่ได้สำหรับผู้ประกอบการหรือนักออกแบบ แบรนด์ ที่กำลังมองหาแนวทางในการเริ่มต้นสร้างแบรนด์ @welovebranding ได้นำตัวอย่าง CI ลํ้าๆ รวมถึงสไตล์แบรนด์เปรี้ยวจี๊ด จากสตูดิโอ ทั่วทุกมุมโลก มารวมไว้เป็นแรงบันดาลใจ สำหรับผู้กำลังจะสร้างแบรนด์

4. @welovewebdesign หากทุกวันนี้ผู้คนจะอยู่ในระบบออนไลน์ด้วยแพลตฟอร์มที่หลากหลาย แต่สิ่งที่ผู้ประกอบการก็ยังคงต้องให้ความสำคัญอยู่อย่างช่องทาง website ก็ทิ้งไปไม่ได้ ที่นี่ได้รวมตัวอย่าง UX/UI ที่น่าสนใจและสามารถนำมาเปรียบเทียบแนวโน้ม สไตล์ ที่ผู้บริโภคนิยมใช้งาน เพื่อไปปรับใช้กับแบรนด์ของเราได้

Blog 8IG 04

 

Blog 8IG 05

 

5. @dribbble รวมผลงานนักออกแบบจากหลายสาขา มาอวดของ โชว์พลังกันเต็มที่ ทั้งงานภาพประกอบ เว็บไซต์ อะนิเมชั่น บรรจุภัณฑ์ และอีกหลายสาขา การได้ดูผลงานที่หลากหลายที่บางครั้งอาจจะไม่เกี่ยวกับสายงาน สินค้าบริการของเราโดยตรง ก็สามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานได้เหมือนกัน

6. @behance อีกชุมชน ที่รวมผลงานนักออกแบบไว้อย่างมากมาย เพราะเจ้าของอย่าง Adobe ค่ายหลักเครื่องมือในการใช้งานของนักออกแบบทั่วโลก เป็นคนสร้างพื้นที่นี้ ที่จะรวบรวม งานออกแบบ งานศิลปะ งานสื่อสารหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังลงเครดิตถึงศิลปินนักออกแบบ ไว้ด้วย หากอยากเข้าไปติดตามผลงานของนักออกแบบนั้นโดยตรง ก็สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

Blog 8IG 06

 

Blog 8IG 07

 

7. @thisisinsidedesign นักออกแบบหรือผู้ประกอบการยุคใหม่ ที่ต้องการก้าวทันความเปลี่ยนแปลง สิ่งที่จะเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพของการขับเคลื่อนแบรนด์ได้นั้น คงหนีไม่พ้นเรื่องเทคโนโลยีและนวัตกรรม Design Inside คืออีกแหล่งรวมข่าวสารนวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่ ที่ไม่ควรพลาด

8. @designfather สื่อไลฟ์สไตล์ งานออกแบบ ศิลปะ สถาปัตยกรรม ออกแบบตกแต่งภายใน ถ่ายภาพ ที่ช่วยอัพเดทรสนิยมผู้คน แนวโน้มสไตล์ทั่วทุกมุมโลกอย่างน่าสนใจ

Blog 8IG 08

 

Blog 8IG 09

 

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

ปรึกษา IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ