OUR BLOG

วาเลนไทน์ปีนี้ แทนคำบอกรัก..ด้วยของขวัญสุดล้ำไม่ซ้ำใคร

idg 201802 125

วาเลนไทน์ปีนี้

แทนคำบอกรัก ด้วยของขวัญสุดล้ำไม่ซ้ำใคร

ใกล้จะถึง วันวาเลนไทน์ แล้วนะคะ เชื่อว่าหลายท่านคงกำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษ เพื่อมอบให้คนพิเศษ ในวันพิเศษๆ แบบนี้อยู่แน่ๆ เลยใช่มั้ยค่ะ วันนี้ IDG จึงอยากนำเสนอของขวัญที่มีการยื่นจดสิทธิบัตรไว้แล้ว มาให้ทุกท่านได้รับชมกันค่ะ

 กระดาษห่อของขวัญ

กระดาษห่อของขวัญ[1] โดย คุณรัตนิน สุพฤฒิพานิชย์ ซึ่งกระดาษห่อของขวัญดังกล่าว ได้รับการจด อนุสิทธิบัตรในประเทศไทย เลขที่อนุสิทธิบัตร 11044 เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 ชื่อการประดิษฐ์ กระดาษห่อของขวัญที่มีรอยปรุ[2]

patent valentine 03
patent valentine 01

โดยกระดาษห่อของขวัญนี้ จะมีรอยปรุบริเวณแนวเส้นที่กระดาษโดนเจาะทะลุให้ขาดสลับกับเนื้อ กระดาษที่ไม่ขาดเป็นจังหวะสลับกันไป รอยปรุที่โดนเจาะทะลุนี้เป็นได้ทั้งเส้นเล็กๆ หรือจุดเล็กๆ ทำให้ฉีกได้ตามรอยปรุนั้น โดยในแผ่นกระดาษห่อของหวัญจะมีรอยเส้นปรุทั่วทั้งแผ่นกระดาษ และแบ่งกระดาษออกเป็นแผ่นเล็กๆ ในรูปแบบต่างๆ ทั้งสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม รูปร่างเรขาคณิต รูปร่าง อิสระ หรือ/และรูปร่างธรรมชาติ เพื่อให้กระดาษห่อของขวัญสามารถพับได้โดยไม่เห็นรอยจากการพับที่ชัดเจน เมื่อคลีออก

patent valentine 02

เนื่องจากเป็นการพับลงในแนวเดียวกับแนวที่มีการทำเส้นรอบปรุไว้ก่อนหน้าแล้ว อีกทั้งรอยปรุยังช่วยลดขั้นตอนในการห่อของขวัญลง เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือ ในการตัดกระดาษ แต่สามารถฉีกกระดาษออกตามรอยปรุเพื่อให้ขนาดที่ต้องการได้ทันที และข้อดีของรอยปรุนี้ยังทำให้ผู้รับของขวัญนำกระดาษห่อของขวัญที่ผ่านการห่อแล้วกลับมาใช้ใหม่อีกครั้งได้อย่างง่ายขึ้น โดยทำการฉีกออกตามรอยปรุในขนาดต้องการ แล้วนำไปใช้ต่อ

และผลิตภัณฑ์ต่อไปจากขนมไทยที่เรารู้จักกันดี ซึ่งได้ถูกพัฒนาให้เป็นขนมพร้อมโกอินเตอร์ใน แบรนด์ขนมที่มีชื่อว่า “VIRGIN” [3] ที่เปลี่ยนจากขนมธรรมดากลายเป็นขนม 5 ดาว โดยขนมนี้ก็เป็นในของขวัญให้กับสาวๆ ที่ชอบกินขนมได้เช่นกัน

 ขนมแผ่นแป้งกรอบคลุกช็อคโกแลต

ขนมแผ่นแป้งกรอบคลุกช็อคโกแลต โดย บริษัท เวอร์จิ้น เอฟ แอนด์ บี จำกัด ซึ่งบรรจุภัณฑ์ดังกล่าว ได้รับการจดอนุสิทธิบัตรในประเทศไทย เลขที่อนุสิทธิบัตร 6401 เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2554 ชื่อการประดิษฐ์ ขนมแผ่นแป้งกรอบบดพอหยาบคลุกช็อคโกแลต[2]

patent valentine 05
patent valentine 06

โดยขนมแผ่นแป้งกรอบบดพอหยาบคลุกช็อคโกแลต ที่ประกอบด้วย เนื้อขนมที่มีส่วนประกอบของแป้ง มันสำปะหลัง น้ำกะทิ น้ำตาล เมล็ดงาดำ ไข่ และเกลือ คลุกเคล้าผสมกันจนได้เนื้อแป้งขนมที่พร้อมนำไปอบให้เป็นแผ่นแป้งกรอบ จากนั้นนำแผ่นแป้งมาบดพอ หยาบๆ คลุกกับน้ำช็อคโกแลต จากนั้นบรรจุลงถ้วยฟอล์ย เพื่อให้เกิดลักษณะของขนมคลุกช็อคโกเลต ที่น่ารับประทาน และมีกลิ่นหอมของช็อคโกแล็ต และมีรสชาติที่ แตกต่างจากท้องตลาด มีคุณค่าทางอาหาร และถูกหลักอนามัย และมีเอกลักษณะของความเป็นไทยด้วย

ที่มาของข้อมูล :

  • [1]  ข้อมูลรูปภาพจากเพจ http://www.blisby.com
  • [2]  ข้อมูลจาก https://www.ipthailand.go.th
  • [3]  ข้อมูลรูปภาพจากเพจ http://www.virgincoco.com

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

ปรึกษา IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ