Character Design หรือการออกแบบตัวละครมีประวัติศาสตร์มายาวนาน บางประเทศใช้ตัวการ์ตูน เพื่อรณรงค์ให้คนในสังคมมีความเชื่อไปในทิศทางเดียวกัน บางยุคบางสมัยใช้เป็นตัวแทนฮีโร่ บุคคลที่ลุกขึ้นมาทำความดี เปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้น โดยเจ้าตัวละครสมมุติเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ที่หลากหลาย ทั้งในประเทศฝั่งตะวันตกและประเทศฝั่งตะวันออก จนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมด้านการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ในที่สุด ผู้เสพงานการ์ตูนล้วนมีตัวการ์ตูนในดวงใจที่มีบุคคลิกแตกต่างกัน แต่ถ้าจะให้เปลี่ยนจากผู้ชมมาเป็นผู้สร้าง คงไม่ง่ายนัก แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เอื้อให้สามารถสร้างสรรค์ได้ง่ายขึ้น อีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าสนใจก็คือ แอพพลิเคชั่นสื่อสารยอดนิยมอย่าง LINE ที่ออกแคมเปญเพื่อกระตุ้นให้คนหันมาสร้าง สติ๊กเกอร์ไลน์ เพื่อจำหน่ายและกระตุ้นการซื้อและโหลดใช้งาน

LINE FRIENDS X BTS = BT21
BT21 เป็นโครงการแรกของ LINE FRIENDS CREATORS เปิดตัวช่วงปลายปี 2017 เป็นความร่วมมือระหว่าง LINE FRIENDS และ BTS วงบอยแบนด์ศิลปินจากเกาหลี  ทั้ง 8 Character ถูกสร้างขึ้นโดยสมาชิก BTS ซึ่งทุกคนมีส่วนร่วมกระบวนการทั้งหมด ตั้งแต่วาดภาพสเก็ตช์ไปจนถึงรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ โดย Character เหล่านี้จะถูกนำไปต่อยอดเป็นสติ๊กเกอร์ไลน์ให้ดาวโหลด และยังนำไปผลิตเป็นสินค้าต่างๆ เพื่อวางจำหน่ายที่ร้าน LINE Friends ทั่วโลกอีกด้วย

ข้อมูล : www.bt21.com

LINE FRIENDS CREATORS จึงถือเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญในการเปลี่ยนมุมมองให้ผู้บริโภค ได้หันกลับมาเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานเองด้วย และยิ่งจะช่วยผลักดันให้ระบบตลาดมีการขับเคลื่อน เกิดความต้องการ และเกิดการซื้อขายไปโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องทรัพย์สินทางปัญญา สร้างความตระหนักถึงมูลค่าในผลงานสร้างสรรค์ได้อีกด้วย

IDG ให้บริการออกแบบ Character Design เพื่อส่งเสริมงานด้านการสื่อสารแบรนด์ โดยวิเคราะห์จากรูปแบบธุรกิจและปัจจัยอื่นๆ อย่างรอบด้าน โดยนักออกแบบมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ ทั้งด้านออกแบบและทรัพย์สินทางปัญญา

ท่านที่สนใจอัพเดทข้อมูลข่าวสารทางด้านเทคโนโลยี, นวัตกรรม  หรือการออกแบบใหม่ๆ ของแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางต่างๆ ของเราได้เลยนะครับ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้า สวัสดีครับ

เรียบเรียงโดย:
ทีมออกแบบ IDG

Share this.
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •