OUR BLOG

ฟรี! e-Book เจาะเทรนด์โลก 2019 Now Age : Manifesto and Action

idg 201802 70 scaled

 

เป็นธรรมเนียมของทุกปีไปแล้วสำหัรับ ศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบ (TCDC) ที่จะจัดทำแนวโน้มการออกแบบของปีถัดไป ซึ่งถูกรวบรวมขึ้นจากข้อมูลของทิศทางการเปลี่ยนแปลงสังคมโลก วัฒนธรรม เทคโนโลยีและนวัตกรรม ของผู้คนในเจเนอเรชั่นต่างๆ โดยข้อมูลที่นำมาวิเคราะห์และเรียบเรียงนั้น มาจากหนังสือสถาบันวิเคราะห์เทรนด์ชั้นนำของโลกมากกว่า 20 เล่ม ประกอบไปด้วยเนื้อหาภายในที่เข้มข้นแบ่งเป้นประเด็น อาทิเช่น

  • เจเนอเรชั่นอธิบายถึงบุคคลิกลักษณะของช่วงวัยของคนในสังคมที่เกิดจากการหลอมรวมของปัจจัย สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม ในช่วงนั้น ยกตัวอย่าง เบบี้บูมเมอร์ ที่มีแนวโน้มความต้องการด้านความสะดวก หนังสือ New Aging: Live Smarter Now to Live Better Forever ของ สถาปนิก แมทเธียส ฮอลวิช (MatthiasHollwich) เนื้อหาระบุถึงความจำเป็นในการคิดสร้างสรรค์สำหรับพื้นที่พักอาศัยและโครงสร้างพื้นฐานของเมืองสำหรับผู้สูงอายุ แสดงให้เห็นว่า ไอเดียของการอาศัยแบบเพื่อคนหลากหลายรุ่น(Multigenerational Living) ยังคงมีความจำเป็น
  • แนวคิดด้านสี2019 ยุคที่ทุกคนมีสิทธิในการกำหนดมาตรฐานใหม่ NOW AGE: สีเขียว Bristol Green เป็นสีแห่งค่ากลางใหม่สำหรับประวัติศาสตร์มนุษย์ เนื่องด้วยอิทธิพลของพลาสติกและขยะจำนวนมหาศาลในทะเล จนทำให้สีเขียวเฉดนี้กลายเป็นสินค้าใหม่ที่ยกระดับความรู้สึก และสามารถเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับกับต้นทุนทางทรัพยากร
  • ผู้คนแนวโน้มที่เป็นกระแสหลักคือ วิธีการที่ทำให้คุณภาพชีวิตของผู้คนดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแง่มุมเรื่องอาหาร ความเป็นอยู่ สุขภาพนิยม
  • เทคโนโลยีการเพิ่มขึ้นของปริมาณผู้ใช้งานบนเครือข่ายดิจิทัล ผู้ให้บริการ หน้าใหม่ที่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดและกลับมาเป็นผู้เล่นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตของผู้ให้บริการนช่องทางสตรีมมิงซีรีส์และภาพยนตร์สำหรับกลุ่มแฟนซีรีส์ ปัจจุบันเน็ตฟลิกซ์พัฒนาการสร้างซีรีส์และภาพยนตร์ของตนเองได้โดยไม่ต้องง้อค่ายดังยักษ์ใหญ่ ความพยายามเพื่อเป็นศูนย์กลางของสตรีมมิงมาตลอด 2 ปี ทำให้หลายค่ายหนังสนใจและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนเครือข่ายจนทำให้ภาพยนตร์หรือซีรีส์ของเน็ตฟลิกซ์
  • สังคมและวัฒนธรรมMulti-local หรือกลุ่มคนที่นิยามตัวตนและความหมายของคำว่าบ้านจากการประกอบสร้างขึ้นภายใต้การผสมผสานกันของสถานที่ ประสบการณ์ และวัฒนธรรมที่หลากหลายน็ตฟลิกซ์

“ก้าวให้ทันกับกระแสโลก 2019”

Blog Trend2019 02

 

Blog Trend2019 03

 

Blog Trend2019 04

 

Blog Trend2019 05

 

ที่มาข้อมูล | https://web.tcdc.or.th/th/Publication/Detail/trend2019

แนวโน้มการวิเคราะห์ที่ทาง TCDC ได้เรียบเรียงและจัดทำขึ้นนี้ สามารถเข้าดาวโหลดมาอ่านได้ฟรี มีจำนวนเนื้อหามากกว่า 200 หน้า อัดแน่นไปด้วยแง่มุมต่างๆ เหมาะสำหรับนักออกแบบ นักการตลาด ผู้ประกอบการ นำข้อมูลเหล่านี้ไปช่วยเพิ่มศักยภาพในด้านต่างๆของการพัฒนาแบรนด์สินค้าหรือบริการให้ก้าวทันกับกระแสโลกที่เปลี่ยนไปการวิเคราะห์และทำนายอนาคต เป็นสิ่งจำเป็น หากไม่สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้าแล้วนั้น จะส่งผลกระทบถึงกระบวนการ การทำงานที่ก้าวไปไม่ทันกับยุคสมัย ซึ่งส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ในการพัฒนาที่ผิดทิศทาง สิ้นเปลืองทรัพยากรทั้งด้านเม็ดเงินการลงทุน เวลา และบุคคลากรเป็นอย่างยิ่ง

วันนี้ทางทีมงานฝ่ายออกแบบ IDG จึงอยากเชิญชวนให้มาอ่านแนวโน้มที่มีประโยชน์เล่มนี้กันมากๆ นะครับ เพื่อได้มีส่วนในการวางทิศทางให้กับธุรกิจสินค้าและบริการ เพิ่มคุณภาพที่ดีมีสินค้าบริการดีดีเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคต่อไปครับ

DOWNLOAD เจาะเทรนด์โลก 2019 โดย TCDC

ดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

ปรึกษา IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ