cr.  newdelhi.thaiembassy.org /  worldpackagingdesign.com

M.A.C แบรนด์เครื่องสำอาง ชั้นนำที่มีอายุก่อตั้งมากกว่า 30 ปี มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ด้วยความเป็นแบรนด์ระดับโลกที่มีสาขา และทำการจำหน่ายครบทั้ง 5 ทวีปทั่วโลก หัวใจแห่งความสำเร็จนั้น ต้องไม่ใช่แค่เพียงระยะเวลาในการก่อตั้งอย่างแน่นอน

วันนี้ ทีมนักออกแบบ IDG จึงขอยกตัวอย่างบางคอลเลคชั่นพิเศษจาก M.A.C Cosmetic India ที่สร้างสรรค์ขึ้นในโอกาสการเฉลิมฉลองเทศกาล ดิวาลี (Diwali) หรือเทศกาลแห่งแสงสว่างเทศกาลดิวาลี เป็นเทศกาลสำคัญที่สุดเทศกาลหนึ่งสำหรับผู้ที่นับถือศาสนาฮินดู เชน และซิกข์ ซึ่งมีตำนานความเชื่อที่แตกต่างกันไป โดยมีการเฉลิมฉลองกันแทบจะทั่วทั้งโลก ในประเทศที่มีผู้นับถือศาสนาทั้งสามอาศัยอยู่ ไล่ไปตั้งแต่ในอินเดียเองซึ่งในแต่ละรัฐก็ฉลองตามความเชื่อที่ต่างกัน เนปาล ศรีลังกา พม่า สิงคโปร์ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกา ประเทศหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน อเมริกาใต้บางประเทศ รวมทั้งในยุโรป โดยเฉพาะอังกฤษซึ่งมีฮินดูชนอาศัยอยู่จำนวนมากคำว่า ดิวาลี (Diwali หรือ Divali) กร่อนมาจากคำว่า “ทีปวาลี” (Deepavali หรือ Dipavali) ในภาษาสันสกฤตแปลว่า “แถวของตะเกียง” ซึ่งมาจากการจุดตะเกียงดินเล็กๆ จำนวนมากข้ามคืนยามราตรี เพื่อแสดงถึงความดี

ผลงานการออกแบบบรรจุภัณฑ์สุดเปรี้ยว ที่เหมาะกับเทศกาลนี้ เห็นทีจะสร้างสรรค์ออกมาอย่างสมบูรณ์ได้ยาก ถ้าไม่เกิดจากผู้ที่เข้าใจประสบการณ์ในเทศกาลนี้อย่างแท้จริง M.A.C จึงได้มอบหน้าที่นี้ให้กับ สตูดิโอท้องถิ่นอย่าง Happy mcgarrybowen ถ้าได้เห็นหน้าคาดตาสมาชิกในทีมนี้ จะรู้เลยว่า มีกลิ่นอายแห่งภารตะอย่างแท้จริงอยู่ ซึ่งพวกเขาก็ได้สร้างสรรค์ความสนุกสนาน ผ่านสีสันที่เปล่งประกายและมีเสน่ห์แบบคลาสสิค ลงบนตัวบรรจุภัณฑ์ อีกทั้งรูปทรงยังได้รับแรงบันดาลใจจากกล่องพลุและอาหารแบบดั้งเดิมที่ใช้ในการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งแสงนี้อีกด้วย

การสร้างแบรนด์ให้สามารถเข้าถึงผู้คน..อาจต้องอาศัยความเข้าใจที่หลากหลาย เช่น เรื่องจิตวิญญาณ, ความเชื่อท้องถิ่น, การใส่ใจในรายละเอียด ฯลฯ ซึ่งการยอมรับในความแตกต่างที่หลากหลายคนผู้คนและสังคม สามารถนำมาซึ่งผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีความเฉพาะตัว แตกต่างอย่างน่าหลงใหลเลยทีเดียวครับ

Design Agency : Happy mcgarrybowen

IDG ให้บริการออกแบบอัตลักษณ์ขององค์กร เพื่อจดทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางปัญญา โดยวิเคราะห์จากรูปแบบธุรกิจและปัจจัยอื่นๆ อย่างรอบด้าน โดยนักออกแบบมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ ทั้งด้านออกแบบและทรัพย์สินทางปัญญา

ท่านที่สนใจอัพเดทข้อมูลข่าวสารทางด้านเทคโนโลยี, นวัตกรรม  หรือการออกแบบใหม่ๆ ของแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางต่างๆ ของเราได้เลยนะครับ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้า สวัสดีครับ

เรียบเรียงโดย:
ทีมออกแบบ IDG

แบ่งปันความรู้นี้Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Google+
Google+
Pin on Pinterest
Pinterest
0Share on Tumblr
Tumblr
0Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email