ทำไม? คุณจึงควรใช้บริการ

จดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับ IDG

ทำไมฉันต้องจ้างคุณ ทั้งๆ ที่ต้องเสียเงินแพงกว่า?

แล้วจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า มันก็สามารถยื่นจดเองได้ไม่ใช่หรอ?

นี่เป็นเพียงคำถามบางส่วนจากลูกค้า ก่อนที่ลูกค้าจะเลือกใช้บริการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับ IDG เชื่อว่าทุกท่านคงอาจสงสัยว่า “เพราะเหตุใด..ทำไมสุดท้ายลูกค้าจึงตกลงเลือกใช้บริการกับ IDG” วันนี้ผมจึงขออนุญาตแชร์ข้อมูลบางส่วน ที่ทำให้ลูกค้าติดสินใจเลือกใช้บริการกับเราครับ

ปัจจุบันบริการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในประเทศไทย ของ IDG แบ่งบริการเป็น 2 ส่วน ดังนี้

  • บริการสืบค้นความเหมือนคล้ายของเครื่องหมายการค้า
  • บริการการเตรียมเอกสารในการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า

ในบทความนี้เราขอพูดถึงการบริการในส่วนที่ 2 นะครับ ซึ่งในการเตรียมเอกสารยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้านั้น จะต้องใช้ “แบบฟอร์ม ก.01” ของกรมทรัพย์สินทางปัญญา บางท่านอาจเคยใช้มาบ้างแล้ว แต่เชื่อว่าหลายท่านคงอาจจะไม่เคยรู้จักแบบฟอร์มนี้มาก่อน ว่าแบบฟอร์มนี้ทำน้าที่อะไร หน้าตาเป็นแบบไหน และยังไม่นับรวมกับแบบฟอร์มอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในกระบวนการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าต่อกรมทรัพย์สินทางปัญญา ในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปอีกมากมาย

สำหรับท่านรู้จักแบบฟอร์ม ก.01 อยู่แล้ว แต่พอถึงเวลาต้องกรอกข้อมูลต่างๆ ก็อาจจะเกิดคำถามขึ้นมาอีกว่า จะกรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วนได้อย่างไร? แล้วหากมีข้อมูลมากเกินไป จนไม่สามารถกรอกลงในแบบฟอร์มได้จะทำอย่างไร?

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปทันที เมื่อท่านใช้บริการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับ IDG

เพราะตลอดระยะเวลา 5 ปี ในการเป็นที่ปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญา IDG เป็นตัวแทนในการยื่นคำขอในการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าให้กับลูกค้า มากกว่า 1,600 คำขอ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหมายการค้า ที่มีความสามารถในการเตรียมคำขอยื่นจดทะเบียน รวมถึงการจัดเตรียมเอกสารอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการต่ออายุเครื่องหมายการค้า, การโอนเครื่องหมายการค้า หรือการแก้ไขคำสั่งของนายทะเบียนเครื่องหมายการค้า ฯลฯ

IDG ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมให้บริการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าแบบครบวงจร ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก

ท้ายนี้ ผมอยากฝากอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ที่จำเป็นต่อการยื่นจดทะเบียนรายการสินค้า คือ การเลือกรายการสินค้า ซึ่งจะต้องเลือกตามรายการสินค้าตามที่ระบุไว้ในระบบของ กรมทรัพย์สินทางปัญญา และหากท่านเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่ ซึ่งมีสินค้าเป็นจำนวนมากหลายร้อยหลายการ ซึ่งหากท่านยื่นจดทะเบียนเอง ก็อาจจะทำให้การจัดการเกี่ยวกับการเลือกรายการสินค้านั้นเป็นไปได้ยาก ซึ่ง IDG ก็ยินดีให้บริการและอำนวยความสะดวกในเรื่องนี้ให้ท่านได้ด้วยเช่นกันครับ

“เพื่อธุรกิจที่ก้าวหน้าของคุณ เลือกใช้บริการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับ IDG นะครับ”

Author :

ภคธีร์ มงคลศิริภัทรา
นักวิเคราะห์เครื่องหมายการค้า

Share this.
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •