OUR BLOG

รีเฟรชแบรนด์ใหม่รอบ 10ปี ของ IDG : สะท้อนภาพลักษณ์และทิศทางสู่อนาคต

idg cover content 42

IDG บริษัทที่ปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาและพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ เปิดตัวโลโก้ใหม่ในรอบ 10 ปี สะท้อนภาพลักษณ์ที่ทันสมัย มุ่งสู่ความเป็นผู้นำในการให้คำปรึกษาที่ครบวงจรมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์

กว่า 1 ทศวรรษของ IDG ก้าวสู่ปีที่ 11 เราบริการให้คำปรึกษา สนับสนุน และวางกลยุทธ์ให้ลูกค้าไปแล้วกว่า 5,000 แบรนด์ ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ตั้งแต่ระดับ SME ไปจนถึงบริษัทมหาชนแถวหน้าของประเทศ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ และมหาวิทยาลัยชั้นนำที่เราได้รับโอกาสเข้าไปมีส่วนร่วมในการยกระดับทรัพย์สินทางปัญญาให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์มากขึ้น อีกทั้งเรายังมีพาร์ตเนอร์ที่แข็งแกร่งจากหลายประเทศทั่วโลก ที่พร้อมผนึกกำลังสนับสนุนในการขยายธุรกิจลูกค้าของเราไปยังตลาดต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วันนี้ IDG มองภาพที่ใหญ่ขึ้น ผ่านประสบการณ์การทำงานอย่างมุ่งมั่นตลอด 1 ทศวรรษ  ในการก้าวไปเป็นที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ไม่มีตัวตน (Intangible Asset) และพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศแบบครบวงจร  เรายังพร้อมที่จะผลักดันงานทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรมไปทั่วทุกมุมโลก ภายใต้แนวคิด “Innovate, Protect, Prosper: Your Pathway to Tomorrow.”

idg cover content 41

สำหรับโลโก้ใหม่ นี้มีการปรับเปลี่ยนที่สำคัญ 3 ส่วน ส่วนแรกคือการถอดสัญลักษณ์หลอดไฟ เดิมซึ้งเป็นสัญลักษณ์ของไอเดียที่อยู่มาตั้งแต่วันแรกของ IDG ออกไป เพื่อให้สอดรับกับบริการในปัจจุบัน ที่เราสามารถให้บริการลูกค้าของเราได้แบบครบวงจรมากขึ้น ไม่ได้มุ่งเน้นแค่เพียงทรัพย์สินทางปัญญาเท่านั้น

ส่วนต่อมาคือปรับตัวอักษร IDG ให้มีความชัดเจน แข็งแรง ทันสมัยมากขึ้น หัวใจหลักของการออกแบบใหม่ คือสัญลักษณ์แห่งความก้าวหน้าที่ละเอียดอ่อนแต่ทรงพลัง ถูกซ่อนไว้ภายใต้ตัวอักษร “G” การวางตำแหน่งโดยเจตนานี้ถูกพัฒนาแบบจากรูปทรงของลูกศรเดิมเพื่อส่งสัญญาณถึงความพร้อมที่จะก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดอย่างมั่นคง และแข็งแรงมากขึ้น

ส่วนสุดท้ายคือการเพิ่มลูกศรที่โค้งรับไปกับตัว “G” ไว้ที่มุมขวาบน และชี้ไปทิศทางเดียวกันกับลูกศร สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ในการส่งมอบความเป็นเลิศในการให้บริการ และพร้อมที่จะเติบโตไปพร้อมกับลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง

คุณกาย วีระเวช อรธนาลัย  กรรมการผู้จัดการ IDG กล่าวว่า 

“การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ สะท้อนถึงทิศทางใหม่ของ IDG ที่มุ่งเน้นการให้บริการที่ครบวงจรมากขึ้น นอกเหนือจากทรัพย์สินทางปัญญาเรายังมีบริการ 
ด้านอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล เรามุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการสร้างธุรกิจระหว่างประเทศ

“โลโก้ใหม่นี้ เป็นตัวแทนของ IDG ในยุคใหม่ ที่มีความทันสมัย มุ่งมั่น และพร้อมที่จะเติบโตไปพร้อมกับลูกค้าของเรา”

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ สะท้อนถึงทิศทางใหม่ของ IDG อย่างไรบ้าง?

  • มุ่งเน้นการให้บริการที่ครบวงจร: IDG มุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ ด้วยการให้บริการที่ครอบคลุมมากขึ้น
  • ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล: IDG เข้าใจถึงความท้าทายและโอกาสในยุคดิจิทัล มุ่งมั่นที่จะนำเสนอบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับตัวและเติบโตในยุคดิจิทัล
  • มุ่งสู่ความเป็นผู้นำ: IDG มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการให้บริการด้านทรัพย์สินทางปัญญาและธุรกิจ ด้วยการพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง และขยายฐานลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก
idg cover content 40

สำหรับบริษัท อินเทลเล็คชวล ดีไซน์ กรุ๊ป หรือ IDG Thailand ปัจจุบันให้บริการมากกว่าด้านทรัพย์สินทางปัญญา และออกแบบ เรายังให้บริการที่ครบวงจรมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นทะเบียน อย. การขอรับ BOI  บัญชี วิเคราะห์เทคโนโลยี การวิจัยตลาด การตลาดดิจิทัล และการจับคู่ธุรกิจ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศไทย มีสาขาและทีมงานต่างประเทศได้แก่สิงคโปร์ เมียนมา ญี่ปุ่น และยังตั้งเป้าขยายสาขาไปยังประเทศจีนภายในปี 2567

IDG ขอขอบคุณทุกความไว้วางใจ ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา  พร้อมหรือยังที่จะให้เราเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของคุณ เราพร้อมที่จะผลักดันทุกธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ไปก้าวสู่อนาคตที่ดีกว่าร่วมกัน

Share this article

Facebook
Twitter
LinkedIn

ปรึกษา IDG

ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำคุณ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญ